Sau nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to?

Nâng mũi là một trong những phương pháp thẩm mỹ mũi hiệu quả nhất hiện nay giúp cải thiện dáng mũi và lấy lại sự tự tin trong cuộc sống. Tuy nhiên, nhiều người vẫn còn lo lắng về vấn đề sau thẩm mỹ nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to? Đây là một trong những thắc mắc phổ biến của nhiều người trước khi thực hiện thẩm mỹ mũi. Cùng bác sĩ của Trung Anh Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Vì sao sau nâng mũi đầu mũi lại to?

Nâng mũi được biết đến là phương pháp thẩm mỹ có khả năng cải thiện các khuyết điểm của mũi hiệu quả và duy trì lâu dài. Đây được coi là một thủ thuật nhằm thay đổi và định hình lại cấu trúc của mũi để tạo hình dáng cho chiếc mũi cao hơn, thon gọn và hài hòa với tổng thể khuôn mặt. Cũng có nhiều trường hợp lựa chọn nâng mũi để cải thiện các vấn đề về đường thở. Tuy nhiên, phần lớn lựa chọn nâng mũi với mục đích là thay đổi diện mạo để đạt được tính thẩm mỹ như mong muốn.

Trước khi giải đáp thắc mắc nâng mũi bao lâu thì hết to, hãy cùng tìm hiểu xem tại sao sau nâng mũi thường bị sưng to. Sau nâng mũi, đầu mũi thường to và sưng tấy trong vài ngày đầu khiến nhiều người lo lắng. Tuy nhiên, hiện tượng sưng đầu mũi sau khi nâng mũi là hiện tượng bình thường.

Trong quá trình nâng mũi, bác sĩ sẽ sử dụng các thiết bị đặc biệt bóc tách các vùng mô da để đưa chất liệu độn vào nhằm cải thiện dáng mũi. Chất liệu phổ biến nhất được sử dụng trong nâng mũi là sụn tự thân hoặc sụn nhân tạo. Tuy là tiểu phẫu nhưng cũng bị tác động trực tiếp bằng dao mổ nhất định đến mũi và các mô xung quanh nên đầu mũi sẽ sưng tấy là điều không thể tránh khỏi. Để mũi nhanh chóng hồi phục, hết sưng đau và trở lại hình dáng như ý bạn cần vệ sinh và chăm sóc đúng cách.

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to?

Những ai đã từng nâng mũi thẩm mỹ đều cảm thấy lo lắng về những thay đổi của dáng mũi. Tuy nhiên, hiện tượng đầu mũi đau, sưng tấy đều là những dấu hiệu bình thường và cần thời gian nhất định để cải thiện tổn thương để có được dáng mũi hoàn hảo.

Các mốc thời gian hồi phục sau nâng mũi

Để biết nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to mời bạn tham khảo các giai đoạn phục hồi mũi sau khi nâng dưới đây.

  • Sau nâng mũi 1 đến 3 ngày: Trong khoảng thời gian này mũi thường sưng đau. Tuy nhiên, trong một số trường hợp, cơ thể không cảm thấy đau chút nào. Đây là hiện tượng bình thường sau phẫu thuật thẩm mỹ nên bạn có thể yên tâm.
  • Trong khoảng 3 đến 5 ngày sau: Hết ngày thứ 3 vùng mũi sẽ bớt đau hơn một chút nhưng vẫn còn sưng tấy, bầm tím ở mũi hoặc khu vực xung quanh. Thời gian này mũi nhạy cảm và dễ bị tác động bởi các yếu tố bên ngoài. Do đó, hãy tiến hành nhẹ nhàng, cẩn thận để không làm ảnh hưởng đến dáng mũi.
  • Sau nâng mũi từ 7 đến 10 ngày: Khoảng thời gian này đầu mũi bắt đầu giảm sưng tấy, cảm giác đau nhức dường như cũng biến mất, đầu mũi có cảm giác mịn màng và thon gọn hơn. Tuy nhiên, lúc này dáng mũi vẫn chưa ổn định hoàn toàn nên bạn không được chủ quan vẫn nên chú ý hơn đến việc chăm sóc.
  • Thời gian từ 2 đến 4 tuần: Tùy theo cơ địa mỗi người sau khoảng 2 đến 4 tuần nâng mũi đã đạt được độ ổn định và hình dạng như mong đợi. Lúc này mũi không còn bị sưng tấy hay tổn thương nữa. Ngược lại, cánh mũi dần thu gọn lại giống như mũi tự nhiên, mũi cân đối với khuôn mặt.

Nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to?

Với những chia sẻ trên, chắc hẳn bạn đã phần nào giải đáp được thắc mắc nâng mũi bao lâu thì đầu mũi hết to rồi. Khoảng sau 4 đến 6 tuần mũi sẽ dần ổn định và đạt được tính thẩm mỹ như mong muốn. Sau 3 tháng mũi sẽ đạt được độ hoàn thiện cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook