Sau nâng ngực có cần mặc áo định hình hay không?

Nâng ngực là giải pháp hiệu quả được chị em chọn lựa để cải thiện các tình trạng lép, chảy xệ… Sau nâng ngực, việc chăm sóc giai đoạn hậu phẫu đóng vai trò vô cùng quan trọng. Trong đó, sử dụng áo định hình ngực là một giải pháp được bác sĩ khuyên dùng để hỗ trợ, phục hồi ngực nhanh hơn.

Lợi ích của việc sử dụng áo định hình sau nâng ngực

Giảm thiểu nguy cơ tụ máu: Áo lót định hình ngực sử dụng các loại vải chun tốt để tạo áp lực nhẹ nhàng ở các khu vực xung quanh túi ngực. Ép tốt sẽ giảm nguy cơ chảy máu và đọng dịch sau mổ.

Giảm sưng, giữ túi độn đúng vị trí: Việc sử dụng áo định hình sẽ tránh xê dịch túi do đó giúp ổn định mép vết mổ cũng như các diện bóc tách. Từ đó giúp vết thương liền nhanh hơn và cũng do giảm lực tác động đến vết mổ nên giúp sẹo đẹp hơn.

Chống nhiễm trùng xung quanh khu vực vết mổ: Khi mặc áo nén ép, cố định, băng vết mổ cũng sẽ được cố định và vết mổ được bảo vệ tốt, tránh tiếp xúc với các tác nhân gây nhiễm khuẩn.

Làm giảm sự nảy lên, di chuyển quá mức khi vận động: Khi cơ thể bạn đã lành lại, bạn có thể yên tâm tiếp tục các hoạt động thường xuyên và tập thể dục nhẹ nhàng, việc sử dụng áo định hình sẽ giúp ngực tránh bị nảy quá mức trong khi tập thể dục. Nảy lên có thể làm cho da xung quanh túi độn ngực của bạn căng ra và mô liên kết của vú yếu đi. Điều này có thể dẫn đến chảy xệ sớm.

Những lưu ý sử dụng áo định hình sau nâng ngực

Lưu ý bạn không nên mặc áo định hình quá 2 tháng sau nâng ngực, nên lựa chọn những loại áo định hình thoải mái, phù hợp, tránh những loại áo quá chật. Không nên sử dụng loại áo có gọng cứng, bởi sẽ khiến ngực bị xô lệch. Tốt nhất, bạn nên lựa chọn loại áo định hình theo tư vấn và chỉ dẫn của bác sĩ.

Sau khi nâng ngực, mặc áo định hình bao lâu còn phụ thuộc vào chế độ chăm sóc vết thương. Sau nâng ngực, việc lựa chọn áo định hình và mặc nó trong bao lâu còn tuỳ thuộc vào mỗi người khác nhau. Để đảm bảo ngực được ổn định sau nâng, bạn nên uống thuốc và tái khám theo đúng sự chỉ dẫn của bác sĩ. Đồng thời, tránh vận động mạnh, không nên làm việc quá sức và có chế độ làm việc và nghỉ ngơi hợp lý.

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook