Thẩm mỹ mí mắt và những điều cần biết

Đôi mắt luôn là dấu hiệu biểu lộ về tuổi tác sớm nhất so với các vị trí khác trên khuôn mặt. Do đó phẫu thuật cắt da thừa mi mắt hay nâng cung mày sẽ giúp chị em lấy lại vẻ đẹp thời thanh xuân cho đôi mắt của bạn. Phẫu thuật thẩm mỹ mắt có thể làm cho cả mí trên và mí dưới. Cần phải lưu ý những điều gì khi phẫu thuật thẩm mỹ mắt, hãy cùng bác sĩ của Trung Anh Group khám phá nhé.

Phẫu Thuật Thẩm Mỹ Mí Mắt, Điều Gì Bạn Nên Biết?

Trong thẩm mỹ mắt, bác sĩ sẽ gây tê tại chỗ để giúp khách hàng cảm thấy thoải mái và không gây đau đớn trong lúc phẫu thuật. Đối với mí mắt trên, bác sĩ sẽ phẫu thuật lấy đi phần da thừa và túi mỡ dày của bạn.

Tùy từng bác sĩ sẽ sử dụng loại chỉ khâu là chỉ tự tiêu hoặc chỉ không tiêu. Nếu sử dụng chỉ không tiêu, khách hàng cần quay lại gặp bác sĩ để cắt chỉ sau 5-7 ngày. Phẫu thuật cắt da mỡ thừa mi mắt không thể xử lí vấn đề chùng xuống của cung mày. Vì vậy, khách hàng cần thực hiện thẩm mỹ nâng cung mày để giúp cung mày cao hơn như lúc còn trẻ.

Thẩm mỹ nâng cung mày có thể làm đồng thời cùng phẫu thuật cắt da dư mí mắt, hoặc có thể thực hiện tách ra cách nhau khoảng 1 tháng. Đối với một số khách hàng, thẩm mỹ cắt da dư có thể làm cung mày sa xuống nhiều hơn, vì vậy phẫu thuật nâng cung mày cần được thực hiện thêm để mang đến một kết quả đẹp nhất.

Sau phẫu thuật, mí mắt của khách hàng có thể gặp tình trạng sưng nề và bầm tím. Tuy nhiên, khách hàng hoàn toàn có thể yên tâm, vì tình trạng này sẽ mất sau đó khoảng 1 tuần. Trong thời gian này khách hàng nên nghỉ ngơi ở nhà nếu có thể. Mắt nhắm không kín là nguy cơ thường gặp của phẫu thuật mi trên. Tuy nhiên, nguy cơ này chỉ tạm thời, không kéo dài, và khách hàng cần nhỏ thuốc hàng ngày theo chỉ định của bác sĩ.

Cần chú ý gì trước phẫu thuật?

Khách hàng cần lưu ý nếu bạn đang uống Aspirin, hãy ngưng sử dụng loại thuốc này 2 tuần trước khi phẫu thuật.
Những thuốc bạn nên ngưng trước đó khoảng 10 ngày: Kháng viêm (Ibuprofen, Diclofenac, Celecoxib…)Ginkgo Biloba, Vitamin E, Vitamin C.

Thẩm mỹ mí mắt sẽ diễn ra như thế nào?

Sau khi được bác sĩ tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc, khách hàng sẽ ký vào giấy cam kết phẫu thuật, sau đó bác sĩ sẽ chụp hình đôi mắt của bạn trước phẫu thuật. Đồng thời bác sĩ sẽ đánh dấu, đo đạc vùng da mi sẽ phẫu thuật.

Khách hàng sẽ được uống thuốc giảm đau giúp bạn thư giãn hơn trong khi phẫu thuật. Trong lúc tiến hành thẩm mỹ, khách hàng sẽ được sát khuẩn kỹ càng, nhỏ thuốc tê vào mắt, chích thuốc tê vào vùng da mi. Và bác sĩ sẽ bắt đầu tiến hành phẫu thuật.

Sau phẫu thuật cần chăm sóc như thế nào?

Khách hàng nên sử dụng khăn phủ lên 2 mắt sau đó nhẹ nhàng đặt túi đá lên để chườm. Bạn cần chườm lạnh khoảng 20 phút mỗi ngày khi thức dậy, ít nhất trong vòng 3 ngày đầu tiên sau phẫu thuật.

Khi thức, tốt nhất nên hạn chế nằm, và khi ngủ nên kê gối cao trong vòng 1 tuần đầu tiên. Điều này sẽ giúp mí mắt giảm sưng nề nhanh hơn.

Không được để nước vào mi mắt trong vòng 48 giờ đầu tiên. Sau 2 ngày, có thể thấm nhẹ nhàng lên mi mắt với dung dịch rửa nhẹ, nhưng vẫn cần phải tránh đụng tay lên mí mắt trong vòng ít nhất 1 tuần đầu tiên.

Tránh khiêng vác các vật nặng, hoặc các bài tập thể dục căng cơ mạnh trong vòng 2 tuần đầu. Khách hàng có thể chạy bộ, hoặc chơi các môn thể thao không đối kháng sau phẫu thuật 2 tuần. Các bài tập mạnh, căng cơ nhiều nên thực hiện sau 4 tuần.

Uống thuốc theo toa bác sĩ. Sẽ giúp vết mổ mau lành hơn.

Nếu gặp các triệu chứng đau tăng lên, sưng nề nhiều hơn , sốt, nhìn mờ, khách hàng cần đến gặp bác sĩ ngay lập tức. Một tuần sau phẫu thuật, khách hàng nên quay lại tái khám để được cắt chỉ và kiểm tra vết mổ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook