Tia Plasma chữa liền vết thương như thế nào?

Tia Plasma lạnh giúp tiêu diệt hoặc ức chế hoạt động của các vi sinh vật cản trở quá trình liền vết thương (vi khuẩn, virus và nấm) mà không làm ảnh hưởng đến cấu trúc biểu mô xung quanh. Đồng thời, Plasma lạnh kích thích tái tạo tế bào da giúp nhanh lành vết thương, hạn chế tối đa sẹo xấu. Vậy tia Plasma hoạt động theo cơ chế như nào để giúp chữa liền vết thương nhanh chóng. Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Trong vòng 1-2 phút, tia plasma sẽ diệt khuẩn, sau đó kích thích sản sinh tế bào, tái tạo mô giúp vết thương nhanh liền. Plasma trạng thái thứ tư của vật chất, bên cạnh rắn, lỏng, khí. Tia plasma lạnh áp suất khí quyển (CAP) lần đầu tiên được đưa vào hỗ trợ điều trị vết thương hở.

Plasma hỗ trợ chữa lành vết thương qua hai giai đoạn. Giai đoạn đầu, tia phá hỏng DNA của vi khuẩn để tiêu diệt chúng, mà không gây hại cho mô. Sau đó, plasma tiếp tục kích thích tái tạo mô làm liền vết thương. Ổ loét, vết thương hở thường giảm khuẩn ngay từ lần đầu tiên, sạch khuẩn sau 2-3 lần, liền lại sau khoảng 5-10 lần.

Thiết bị sử dụng nguyên lý hồ quang trượt sẽ ion hóa khí trơ Agon thành plasma. Quá trình này tạo ra các gốc tự do, electron, ion và tia cực tím đều có khả năng diệt khuẩn. Chúng kết hợp với tốc độ gia nhiệt trong thời gian ngắn, làm tăng khả năng kháng khuẩn, nấm, virus; chống viêm và chữa lành vết thương.

Đặc biệt, plasma có khả năng tiêu diệt nhiều loại vi khuẩn kháng thuốc kháng sinh. Nghiên cứu cho thấy, loại tia này diệt được trực khuẩn mủ xanh trong môi trường nuôi cấy, chỉ sau 10 giây chiếu tia.

Plasma lạnh không chỉ diệt khuẩn, mà còn kích thích vết thương tăng sinh tổ chức hạt, tăng tốc độ biểu mô hóa, giúp vết thương nhanh liền hơn. Các gốc hoạt tính như NO được hình thành khi chúng tiếp xúc với không khí, có tác dụng cải thiện vi tuần hoàn, kích thích quá trình liền vết thương.

Nhờ cơ chế này, plasma được dùng để điều trị các vết thương chậm lành như vết thương sau mổ đẻ, vết thương sau thẩm mỹ,…

Sau khi xử lý bằng công nghệ mới, vết bỏng, vết loét nhanh liền hơn, để lại sẹo phẳng và chỉ bị co kéo nhẹ.

Hiện nay, trên thế giới hiện có công nghệ plasma lạnh được ứng dụng ở Đức, Israel và Anh đạt chứng chỉ chất lượng CE của châu Âu. Anh cùng cộng sự đang gấp rút hoàn thành thủ tục để châu Âu chấp nhận cỗ máy plasma lạnh của Việt Nam.

Tại các bác sĩ của Trung Anh Group cũng đang ứng dụng công nghệ Plasma lạnh sau thẩm mỹ nâng ngực và hút mỡ cho khách hàng để tối ưu quá trình lành thương và thời gian chăm sóc hậu phẫu. Chiếu tia Plasma sau thẩm mỹ tại các bác sĩ của Trung Anh mang lại nhiều ưu điểm vượt trội

1. Diệt khuẩn: Bao gồm cả một số vi khuẩn kháng thuốc, virus,…

2. Khử trùng: Khử trùng bề mặt vết thương.

3. Kích thích: Tăng sinh tế bào da, tăng tốc làm lành vết thương, ít để lại sẹo.

4. Giảm đau: Giảm sưng, chống viêm, chống nhiễm trùng sau phẫu thuật

5. Phục hồi: Tái tạo làn da bị tổn thương do xâm lấn.

6. An toàn: Không gây tổn thương tới các lớp da sâu hơn, không có tác dụng phụ, không gây kháng

Chị em nhanh tay đăng ký dịch vụ tại các bác sĩ của Trung Anh ngay để được làm đẹp bằng những công nghệ hiện đại nhất hiện nay!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook