Tình trạng mũi lệch sau nâng và cách khắc phục

Mũi bị lệch sau nâng thường có những biểu hiện dễ dàng nhìn thấy bằng mắt thường như, sống mũi bị lệch hẳn sang một bên trái hoặc phải. Hoặc có thể vách ngăn mũi bị lệch sang một bên khiến cho đầu mũi bị nghiêng hẳn sang một bên, hai bên cánh mũi không đều, có hiện tượng bên to bên nhỏ.

Nguyên nhân mũi bị lệch sau nâng

Có nhiều nguyên nhân khiến nâng mũi xong bị lệch, trong đó thường gặp nhất là những nguyên nhân như sau:

Kỹ thuật của bác sĩ thẩm mỹ chưa cao

Các phương pháp phẫu thuật thẩm mỹ, đặc biệt là nâng mũi đòi hỏi trình độ kỹ thuật và chuyên môn cao từ bác sĩ, đây là nguyên nhân lớn nhất ảnh hưởng trực tiếp đến kết quả nâng mũi. Tuy nhiên, với hiện trạng như ngày nay có quá nhiều cơ sở thẩm mỹ chưa được cấp phép cùng với những ‘bác sĩ ma’ thiếu kinh nghiệm đã gây ra không ít những trường hợp lệch mũi, biến dạng mũi nguy hiểm.

Cơ địa không phù hợp

Xuất hiện nhiều trường hợp bệnh nhân sau nâng mũi bị lệch sụn do cơ thể nhạy cảm, không tương thích với chất liệu sụn đã được đặt vào cơ thể, dẫn đến việc tạo ra các phản ứng đào thải khiến mũi bị méo lệch.

Chất liệu sụn kém chất lượng

Bên cạnh yếu tố cơ địa, chất liệu sụn cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc tạo nên một chiếc mũi phù hợp với gương mặt. Những loại sụn tự thân được lấy từ các bộ phận như sụn ở vành tai, sụn sườn có tính tương thích cao, giúp giảm thiểu tối đa trường hợp sống mũi lệch sau nâng. Ngoài ra, còn có những loại sụn nhân tạo khác nhau được  tạo nên từ các chất liệu nhân tạo như silicone dẻo, pureform, được ứng dụng rộng rãi trong thẩm mỹ phẫu thuật mũi.

Thế nhưng, vì ham lợi nhuận có không ít những cơ sở thẩm mỹ sử dụng những loại sụn kém chất lượng, gây nên nguy hiểm cho khách hàng không chỉ về mặt thẩm mỹ và còn về sức khoẻ.

Quá trình chăm sóc hậu phẫu không phù hợp

Một nguyên nhân chủ quan dẫn tới tình trạng lệch sụn mũi sau phẫu thuật là cách chăm sóc mũi sau nâng không phù hợp. Thời gian mới sau khi nâng, sụn mũi còn chưa dính vào xương nên cần phải chăm sóc cẩn thận và tránh va đập, đồng thời không nên nằm sấp, nằm nghiêng để mũi không bị lệch.

Cách khắc phục mũi bị lệch sau nâng

Nếu chỉ sau 1 tuần khi nâng, mũi chưa cắt chỉ mà phát hiện lệch sống có thể nắn cân chỉnh lại. Tuy nhiên, cần lưu ý việc thực hiện nắn chính cần phải được thực hiện bởi bác sĩ có chuyên môn cao, có kinh nghiệm. Tuyệt đối không được tự ý nắn chỉnh tại nhà, bởi thao tác này có thể gây xô lệch nặng hơn hay thậm chí là nhiễm trùng mũi.

Tuy nhiên, nếu mũi lệch để thời gian lâu, cấu trúc mũi đã phục hồi hình thành những bao xơ, lúc này không thể thực hiện nắn chỉnh cho cân mũi được mà cần phải can thiệp phẫu thuật mới có thể cân chỉnh lại được. Bởi vậy, sau nâng mũi cần chú ý quan sát và phát hiện sớm để có thể kịp thời căn chỉnh dáng mũi về hình dạng cân đối với gương mặt.

Bài viết trên đây đã cung cấp một số thông tin liên quan đến tình trạng mũi bị lệch sau nâng cùng với biện pháp khắc phục hiệu quả. Hãy cân nhắc và lựa chọn những địa chỉ nâng mũi uy tín, chất lượng, bác sĩ trình độ giỏi, giàu kinh nghiệm để tránh gặp phải những rủi ro không đáng có.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook