Tình trạng ngực lệch sau nâng và cách khắc phục

Nhiều chị em nâng ngực với mong muốn sở hữu vòng 1 đầy đặn, quyến rũ. Tuy nhiên, vì nhiều lý do mà phần ngực sau khi nâng của một số chị em bị lệch bên to bên nhỏ hoặc bên thấp bên cao khiến chị em băn khoăn, lo lắng không biết nguyên nhân vì sao và cách khắc phục như thế nào. Hãy cùng các bác sĩ của Trung Anh Group tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Ngực lệch có thể dễ dàng nhận biết thông qua quan sát trực tiếp bằng mắt thường với các dấu hiệu: ngực bên to bên nhỏ, không cân đối. Một số trường hợp bị lệch ngực nặng có thể xuất hiện tình trạng một phần bên ngực có cảm giác nặng hơn khiến một bên vai thường xuyên bị đau mỏi.

Nguyên nhân nâng ngực bị lệch

Có nhiều nguyên nhân khiến nâng ngực xong bị lệch. Trong đó, thường gặp nhất là 4 nguyên nhân như sau:

 • Kỹ thuật của bác sĩ thẩm mỹ chưa cao

Nguyên nhân phổ biến nhất có thể kể đến chính là do tay nghề bác sĩ thẩm mỹ thực hiện chưa cao, kỹ thuật đặt túi không chính xác hoặc giai đoạn tạo khoang ngực để đưa chất liệu độn vào chưa đúng có thể dẫn đến túi độn ngực bị đặt lệch lên trên hoặc lệch xuống dưới gây mất cân đối giữa 2 bầu ngực.

 • Chọn kích thước túi độn không phù hợp

Một số người có bầu ngực ban đầu vốn đã không cân đối thì bác sĩ cần tư vấn khách hàng lựa chọn 2 túi độn có kích thước khác nhau để tạo sự cân đối giữa 2 bầu ngực sau khi nâng. Trong trường hợp này, nếu bác sĩ chọn cùng 1 kích thước túi độn ngực sẽ dẫn đến ngực bị lệch sau nâng.

 • Chăm sóc sau phẫu thuật nâng ngực chưa đúng cách

Vận động, đi lại hay thậm chí là quan hệ tình dục quá sớm đều khiến túi ngực có khả năng bị lệch sau nâng. Nguyên nhân là do túi độn ngực là vật liệu mới từ bên ngoài đưa vào nên cần có thời gian để có thể thích nghi với cấu trúc ngực bên trong cơ thể.

Sau phẫu thuật, khách hàng nên nghỉ ngơi hoàn toàn ít nhất 1 tuần để cơ thể có thời gian hồi phục. Trong ít nhất 2 tháng sau phẫu thuật, bạn chỉ nên đi lại nhẹ nhàng, tránh tuyệt đối mang vác đồ nặng. Không nên “yêu” quá sớm, nên “kiêng yêu” ít nhất 1 tháng.

 • Chất lượng vật liệu độn không đảm bảo

Túi ngực không bám chắc vào thành ngực và dễ bị di chuyển lệch lạc. Theo các chuyên gia thẩm mỹ cho biết, đặt túi độn ngực bề mặt nhám có khả năng giảm thiểu nguy cơ nâng ngực bị lệch hơn là túi độn có bề mặt trơn. Với mật độ nhám đồng nhất sẽ tạo ra độ bám tốt với bề mặt nhám mịn. Tác dụng là giảm thiểu tối đa tình trạng túi ngực bị di chuyển lệch khi vận động mạnh. Đặc biệt, kỹ thuật thẩm mỹ đặt túi độn ngực dưới cơ cũng được chứng minh là giúp cố định chắc chắn vị trí túi độn hơn.

Cách khắc phục nâng ngực bị lệch

Một số giải pháp được đưa ra nhằm khắc phục tình trạng nâng ngực bị lệch như sau:

 • Liên hệ và giải thích tác động ngoại cảnh liên quan dẫn đến tình trạng túi ngực bị lệch cho bác sĩ. Nếu có thể, khách hàng nên đến cơ sở thẩm mỹ để được khám và xử lý tình huống này kịp thời.
 • Trong vài ngày đầu, khi phát hiện bầu ngực bị lệch nhẹ, bác sĩ sẽ hướng dẫn bạn cách mặc áo định hình và chỉ định vận động ít lại, nghỉ dưỡng nhiều hơn để ổn định lại túi ngực.
 • Sau nhiều tuần nâng ngực, ngực vẫn lệch, méo hoặc không nâng cao thì khách hàng cần liên hệ bác sĩ để thực hiện một ca phẫu thuật chỉnh sửa túi độn.
 • Khách hàng cần chuẩn bị tâm lý để thực hiện phẫu thuật nâng ngực một lần nữa để đạt được hiệu quả tốt nhất.
 • Tuân thủ lịch tái khám sau mổ định kỳ theo chỉ dẫn của bác sĩ.

Một số lưu ý sau khi nâng ngực bị lệch

 • Tiến hành làm lại vòng 1 tại bệnh viện, cơ sở thẩm mỹ uy tín

Để khắc phục tình trạng nâng ngực bị hỏng nói chung và nâng ngực bị lệch nói riêng bạn cần phải thực hiện thẩm mỹ lại tại cơ sở thẩm mỹ uy tín, có chuyên khoa phẫu thuật được cấp phép của Bộ Y tế.

 • Thời điểm tái phẫu thuật nâng ngực

Thời điểm nên thực hiện phẫu thuật thẩm mỹ lại là sau 5 – 6 tháng kể từ khi nâng ngực. Nguyên nhân là thời gian này đủ để ngực gần như ổn định hoàn toàn, vết mổ cũ cũng đã lành thương. Tùy theo thể trạng và sự hồi phục của từng người, bác sĩ sẽ chỉ định đề nghị sửa ngực hỏng vào thời gian phù hợp để đảm bảo mức độ an toàn cao nhất cho từng người.

 • Chọn vật liệu độn cao cấp bảo hành chất lượng

Bạn nên ưu tiên lựa chọn loại túi độn ngực cao cấp, được kiểm định và chứng nhận về chất lượng của Bộ Y tế cũng như có chế độ bảo hành vĩnh viễn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook