Trở thành bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ: Hướng đi mới với xu thế – Những điều kiện để bác sĩ hợp tác với Trung Anh Group

Trước đây, vai trò của bác sĩ chỉ thuần túy là chữa bệnh cứu người, nhưng với sự phát triển của ngành thẩm mỹ hiện nay, các bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ trở thành những người “cứu chữa” sắc đẹp, cải thiện diện mạo cho chị em phụ nữ.

Tại Việt Nam, ngành thẩm mỹ ngày càng phát triển mạnh mẽ do nhu cầu làm đẹp của chị em ngày càng tăng, nghề bác sĩ thẩm mỹ được xem là nghề HOT hiện nay song lại thiếu những bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi, có chuyên môn và giàu kinh nghiệm.

Nhằm đáp ứng nhu cầu thực tiễn này, không ít bác sĩ đã chọn rẽ sang lĩnh vực phẫu thuật thẩm mỹ thay vì theo học chuyên ngành khám chữa bệnh như bình thường. Có thể nói, theo học và đào tạo bác sĩ thẩm mỹ đang trở thành một xu hướng, một hướng đi mới được ưa chuộng.

Mặc dù ngành bác sĩ thẩm mỹ là nghề hot hiện nay nhưng trên thực tế không có nhiều trung tâm đào tạo chuyên sâu về lĩnh vực này, thậm chí ngành phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ không phải chuyên ngành chính quy, được đào tạo bài bản trong các trường đại học, cao đẳng y khoa.

Để trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ, điều kiện tiên quyết là phải phải tốt nghiệp và có bằng cử nhân tại các trường đại học hoặc cao đẳng chuyên đào tạo Y Đa Khoa. Sau đó sẽ tiếp tục theo học đào tạo liên tục chuyên sâu về định hướng phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ kéo dài 8 đến 24 tháng mới có thể theo đuổi nghề bác sĩ thẩm mỹ. Tiếp đó phải trải qua 18 tháng thực tập và phải thực hiện tối đa 30 ca phẫu thuật thẩm mỹ mới được cấp chứng chỉ hành nghề. Ngoài ra, bạn có thể theo học các khoá đào tạo bác sĩ thẩm mỹ chuyên nghiệp tại các trung tâm đào tạo nghề chuyên ngành phẫu thuật thẩm mỹ.

Sau khi hoàn thành tất cả các khoá học và thực tập, bác sĩ sẽ được cấp chứng chỉ hành nghề hợp pháp và đủ điều kiện để trở thành bác sĩ thẩm mỹ hoặc kinh doanh cơ sở thẩm mỹ.

Những tố chất để theo học và trở thành một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi

Một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ giỏi đòi hỏi rất nhiều yếu tố không chỉ trình độ chuyên môn, nhiệt huyết mà còn có cả sự tận tụy và lòng yêu nghề.

Phải thực sự yêu thích và có niềm đam mê với nghề

Đối với bất cứ ngành nghề nào, muốn gắn bó lâu dài thì yêu cầu người học nghề phải thực sự yêu thích, đam mê và yêu nghề. Đặc biệt ngành thẩm mỹ có tính cập nhật liên tục các phương pháp mới, công nghệ mới, nếu không đủ đam mê mọi người sẽ dễ bị nản và “bỏ cuộc giữa chừng”

Có tấm lòng lương y cao cả, tâm huyết

Dù là bác sĩ ở bất kỳ chuyên ngành nào, tấm lòng lương y, sẵn sàng giúp đỡ người khác và có tâm huyết với nghề sẽ giúp bác sĩ đó làm việc bằng cả cái tâm của mình. Đó là điều mà bất kì khách hàng nào cũng mong muốn nhận được.

Bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ cần có tính cẩn thận, tỉ mỉ và sự bền bỉ

Phẫu thuật nói chung và phẫu thuật tạo hình thẩm mỹ nói riêng đòi hỏi bác sĩ phải có sự tập trung cao độ, cẩn thận, tỉ mỉ và bền bỉ để duy trì sự tập trung trong trong suốt quá trình thực hiện phẫu thuật.

Bởi thường xuyên phải thực hiện các tác động bằng dao kéo hay những kỹ thuật làm đẹp trực tiếp lên các bộ phận trên cơ thể khách hàng, chỉ cần một sai sót nhỏ cũng ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết quả thẩm mỹ.

Cần phải có sự nhanh nhẹn và linh hoạt trong phẫu thuật thẩm mỹ

Những vấn đề đến bất chợt trong quá trình thực hiện những ca phẫu thuật thẩm mỹ là điều khó tránh khỏi. Vì thế, nếu bác sĩ thẩm mỹ không linh hoạt và kịp thời quyết định hướng giải quyết sẽ dẫn đến hậu quả khó lường cho khách hàng.

Phải luôn có tinh thần ham học hỏi

Phẫu thuật thẩm mxy là ngành có kiến thức chuyên môn rộng, hơn nữa kỹ thuật và phương pháp thực hiện liên tục được cập nhật. Do đó bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ phải không ngừng học hỏi, trau dồi kiến thức cũng như tay nghề chuyên môn, không bao giờ được ngừng quá trình tiếp thu kiến thức mới có thể thành công.

Có ý chí và quyết tâm cao

Những khó khăn và đôi khi là sai sót trong quá trình thực hiện thẩm mỹ sẽ rất dễ khiến người học nản lòng. Chính vì vậy để gắn bó được lâu dài bạn nhất thiết phải có sự kiên định và ý chí quyết tâm mạnh mẽ, sẵn sàng đương đầu với những khó khăn trong nghề.

Theo ban lãnh đạo Trung Anh Group, chúng tôi rất chú trọng hợp tác với các bác sĩ giỏi và có tâm. Những điều kiện cần và đủ để bác sĩ đáp ứng các yêu cầu khi hợp tác với Trung Anh Group:

– Được học và đào tạo từ các trường Y chuyên ngành Y Đa khoa chuyên về PTTM

– Có chứng chỉ hành nghề Phẫu thuật thẩm mỹ

– Có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề

– Có sự quyết tâm và đam mê với nghề nghiệp

– Luôn nhiệt tình, chu đáo với khách hàng

– Kỹ năng giao tiếp, lắng nghe, truyền đạt tốt

– Kinh nghiệm 2-3 năm ở vị trí tương đương

– Nhanh nhẹn, linh hoạt, cập nhật nhưng phương pháp thẩm mỹ mới nhất trên thế giới

Trung Anh Group nói “KHÔNG” với việc hợp tác với các bác sĩ “DỞM”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook