Trung Anh Group bắt kịp xu hướng Short-form video – Đẩy mạnh truyền thông thương hiệu bác sĩ

Trong thời đại công nghệ 4.0 mạng xã hội đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Hầu như mỗi ngày mọi người đều dành thời gian ít nhất là 1 tiếng để lướt Facebook, Instagram hay Tiktok. Loại hình mới mang tên Short-form Video đang trở thành xu hướng hiện nay và thu hút được nhiều lượt xem. Vì thế mà Short-form Video trở thành phương thức truyền thông thương hiệu hot để các nhà marketing phát triển ý tưởng trên nền tảng Internet. 

Short-form video là gì?

Short-form là những video có nội dung ngắn và có dung lượng từ 1 đến 10 phút với rất nhiều thể loại. Những nội dung ngắn này có thể trực tiếp thể hiện những câu chuyện thương hiệu chỉ trong khoảng thời gian ngắn, thu hút người xem ngay từ phần mở đầu và tránh việc mọi người bỏ xem giữa chừng vì có quá nhiều thông tin.

Lý do short-form video trở nên xu hướng

Short Video có khả năng được xem cao hơn tới 48% so với các định dạng khác trên social media.

Người xem có xu hướng lựa chọn những dạng nội dung ngắn, sinh động dễ tiếp cận. Do đó mà những video, đặc biệt là video dạng ngắn có thể “soán ngôi” các định dạng ảnh, văn bản… trên các nền tảng mạng xã hội. Video short-form được sản xuất theo hướng giải trí, thụ động để con người dễ dàng tiêu thụ thông tin.

Thêm vào đó, mục tiêu tạo hiệu ứng lan truyền của video ngắn có lợi thế hơn các định dạng khác vì chúng có thời lượng ngắn, nội dung được cô đọng để đẩy mạnh nội dung, dễ tạo thảo luận vì chúng để lại ấn tượng mạnh mẽ trong lòng người xem.

72% người thích video hơn văn bản khi tìm hiểu một dịch vụ 

Theo nghiên cứu, người tiêu dùng sử dụng thiết bị di động cho biết: Họ thích xem hình ảnh chạy trong 30 giây hơn là cuộn qua cuộn lại một bài đăng ảnh hoặc bài tin nào đó.

YẾU TỐ GIÚP VIDEO NGẮN ĐẠT HIỆU QUẢ

Tối ưu nội dung video trên mạng xã hội

Trên thực tế, các nội dung video trên mạng xã hội đã tạo ra lượt chia sẻ hơn 1.200% so với nội dung văn bản và hình ảnh cộng lại. Vì vậy, việc phân phối tốt nội dung trên các kênh mạng xã hội giúp việc truyền tải thương hiệu trở nên tối ưu hơn.

Thời gian video lý tưởng: 15-30 giây

Gãy gọn, hấp dẫn và đi thẳng vào vấn đề chính là điểm mạnh của dạng video ngắn. Con người ngày càng bận rộn và họ sẽ không để ý hay ngay lập tức chuyển video khác nếu nội dung đang xem dài dòng, không trọng tâm đối với họ nên thời gian lý tưởng cho các video quảng cáo là từ 15-30 giây.

Phụ đề (subtitle)

Nhiều video được sản xuất vô cùng hấp dẫn cả về âm thanh lẫn hình ảnh nhưng lại bị “bỏ quên” phụ đề. Khảo sát từ Colormatics cho biết, một số lượng lớn người tiêu dùng lướt mạng xã hội với chế độ im lặng, do âm thanh có thể ảnh hưởng tới môi trường khi đó của họ. Trong tình huống này, video không có phụ đề trở thành một điều bất lợi, và họ sẽ bỏ qua các video này nhanh chóng.

Vì vậy, việc thêm phụ đề sẽ tăng 80% khả năng video được xem cho đến khi kết thúc. Hơn nữa, phụ đề giúp tăng khả năng thấu hiểu và tiếp cận đến các video, hai điều quan trọng để làm cho nội dung dạng ngắn có giá trị hơn đối với khán giả.

Chất lượng video càng cao càng tốt

Các video nên được hiển thị đúng cách, có âm thanh rõ ràng, dễ hiểu. Ngoài ra, video phải đem lại giá trị thông điệp truyền tải cho người xem.

Định dạng dọc để tối ưu trên di động

Do hành vi sử dụng điện thoại thông minh dần trở nên phổ biến nên mọi người có xu hướng xem video trên điện thoại của họ cao hơn và nhu cầu về video dọc cũng tăng theo.

Hiện nay, người dùng thường sử dụng các thiết bị như điện thoại di động hay máy tính bảng cầm tay để xem tin tức. Định dạng dọc thích hợp cho trải nghiệm xem “full màn hình” của người hay sử dụng các thiết bị này.

Kết quả khi áp dụng short-form video trong việc truyền thông thương hiệu bác sĩ tại Trung Anh Group

Nắm bắt nhanh xu hướng truyền thông hiện nay, các chuyên gia Marketing của Trung Anh nhanh chóng triển khai chiến lược sử dụng dạng Short-form video để lan tỏa thương hiệu từng bác sĩ tới mọi khách hàng.
Sau khi sử dụng công cụ Smart Strategy, các kết quả phân tích chỉ ra rằng:
– 95% video “Tư vấn khách hàng” luôn đứng top trending
– Các video “Giải đáp thắc mắc của khách hàng” thu hút hàng triệu lượt xem
– Tỷ lệ khách hàng tới tư vấn và sử dụng dịch vụ sau khi triển khai chiến dịch tăng 45%
– Lịch trình của các bác sĩ đều full kín các ngày
Điều này cho thấy, mỗi chiến dịch truyền thông đều được Trung Anh chú trọng nghiên cứu, phân tích khả năng thực thi chiến lược và mang lại kết quả tuyệt đối.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook