TỪ CHIẾN LƯỢC ĐẾN THỰC THI: LÀM SAO ĐỂ TRUNG ANH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU BÁC SĨ THÀNH CÔNG?

Sau khi lựa chọn và quyết định chiến lược sẽ chuyển từ giai đoạn xây dựng chiến lược sang giai đoạn thực hiện chiến lược, biến các ý đồ chiến lược trên giấy trở thành hiện thực. Đây được xem là giai đoạn khó khăn nhất trong quá trình quản trị chiến lược, đòi hỏi tính tính sắc, nhạy bén để đạt hiệu quả cao.

Triển khai thực hiện chiến lược

Tiến trình triển khai thực hiện chiến lược bao gồm 6 bước dưới đây. Thứ tự mỗi bước cần tuân thủ để đảm bảo chiến lược được thực thi hữu hiệu.

Rà soát lại các mục tiêu chiến lược

Bước quan trọng đầu tiên trong khi thực thi chiến lược là rà soát lại các kết quả phân tích đã thu được từ trước và các quyết định có liên quan đến mục tiêu chiến lược. Việc này nhằm đảm bảo chắc chắn rằng, những người chịu trách nhiệm thực hiện nắm bắt chính xác mục tiêu. Việc này được coi như bước đánh giá cuối cùng về tính đúng đắn và sự hợp lý của chiến lược đã đề ra.

Thiết lập các mục tiêu chi tiết

Mục tiêu chi tiết là những cột mốc phải đạt được để đi tới mục tiêu dài hạn. Các mục tiêu này phải được đo lường, có tính thực tế, phù hợp và có mức độ ưu tiên.  Các mục có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong thực hiện chiến lược. Nó được coi như những bản hướng dẫn cho hành động, được xác định bằng các chỉ tiêu.

Kiểm tra và đánh giá

Quản trị chiến lược là một quá trình năng động, nó phải tạo được điều kiện để thực hiện thành công chiến lược. Ngay từ khi xây dựng chiến lược, doanh nghiệp phải nhận thức được rằng cần có những sửa đổi điều chỉnh chiến lược khi cần thiết. Tránh những sửa đổi lớn mang tính ồ ạt, nhưng cũng cần phải xem xét sự cần thiết phải điều chỉnh trong tình thế bắt buộc, đánh giá việc thực hiện chiến lược là cơ hội để đánh giá lại chiến lược của doanh nghiệp.

Trong quá trình tổ chức thực hiện, cần có những kiểm tra đánh giá cụ thể và có những can thiệp hoặc sửa đổi phù hợp. Tuy nhiên, không nên sửa đổi chiến lược mỗi khi phát sinh những vấn đề không đáng kể. Chỉ nên sửa đổi chiến lược sau khi đã đánh giá cặn kẽ, cân nhắc kỹ lưỡng và thấy rằng chiến lược mới có thể đem lại nhiều lợi ích hơn hẳn so với chiến lược hiện tại.

Biến các chiến dịch trên giấy thành thực tế, đâu là cách Trung Anh đang áp dụng?

Khác biệt so với các đơn vị khác, mỗi chiến dịch đưa ra đều được các chuyên viên Marketing của Trung Anh nghiên cứu chi tiết từ đó chia ra các phân khúc khách hàng phù hợp với từng chiến dịch:
– Thứ nhất: khách hàng mong muốn làm đẹp nhưng điều kiện kinh tế chưa đáp ứng, đối với phân khúc khách hàng này Trung Anh sẽ cùng các bác sĩ đưa ra các chương trình ưu đãi phù hợp giúp mọi khách hàng đều có thể làm đẹp.
– Thứ hai: khách hàng có điều kiện kinh tế nhưng chưa muốn làm đẹp, các chuyên viên của Trung Anh sẽ tung ra các chương trình đánh thẳng vào lợi ích sau khi làm đẹp để kích thích nhu cầu làm đẹp của khách hàng.
– Cuối cùng: phân khúc khách hàng vừa có mong muốn làm đẹp vừa có điều kiện kinh tế, Trung Anh sẽ tập trung truyền thông về trình độ tay nghề bác sĩ và chất lượng dịch vụ giúp khách hàng yên tâm làm đẹp.
Đặc biệt, dù là phân khúc khách hàng nào, khi sử dụng dịch vụ tại các bác sĩ của Trung Anh đều được cam kế, đảm bảo về an toàn cũng như chất lượng dịch vụ.
Và dưới đây sẽ là 5 lưu ý để thực hiện hóa một chiến lược thành công mà Trung Anh đúc kết ra sau hàng trăm chiến dịch.
  • Hiểu rõ đối tượng mục tiêu
  • Ghi chép thông tin
  • Bắt kịp xu hướng trong ngành thẩm mỹ
  • Đưa ra kế hoạch
  • Đón nhận mọi phản hồi từ khách hàng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook