Xu hướng Marketing thương hiệu bác sĩ đang hot hiện nay

Marketing thương hiệu bác sĩ là một trong những yếu tố tất yếu trong thời đại công nghệ phát triển nếu bác sĩ muốn phát triển sự nghiệp. Nhưng bác sĩ chưa biết phải làm marketing như thế nào cho đúng và hiệu quả. Bài viết dưới đây là một số xu hướng Marketing đang hot hiện nay.

Tại sao phải marketing theo xu hướng khách hàng

Bản chất của marketing nói chung và marketing thương hiệu bác sĩ nói riêng là để thu hút được khách hàng tìm kiếm và sử dụng các dịch vụ làm đẹp. Bởi vậy khách hàng chính là đối tượng mà chúng ta hướng tới, do đó khi làm marketing cần phải dựa trên nhu cầu, thói quen, thị hiếu của người dùng và không được bỏ qua xu hướng theo từng thời kỳ, giai đoạn.

Khi nắm được rõ tâm lý khách hàng, thói quen, hành động và xu hướng sẽ giúp việc marketing trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Do đó hiểu được xu hướng là có thể đạt 50% thành công của hoạt động marketing.

Xu hướng marketing năm 2023

Video marketing

Theo khảo sát cho thấy người dùng hiện nay có xu hướng ưa chuộng và yêu thích các nội dung bằng hình ảnh video hơn so với các nội dung bằng văn bản thông thường. Có thể thị hiếu này xuất phát từ chính tính cách, con người của thế hệ mới và đặc biệt là sự thay đổi của xã hội, công nghệ nên nhận thức và tư duy con người cùng thay đổi.

Một điều không thể phủ nhận rằng một nội dung có hình ảnh sắc nét, âm thanh rõ ràng chắc chắn sẽ hấp dẫn và thu hút hơn một văn bản thuần túy. Do đó bác sĩ khi làm marketing để xây dựng thương hiệu không nên bỏ qua hình thức quảng cáo này.

Để có thể tạo ra được video viral, có khả năng thu hút khách hàng cần phải tập trung đầu tư vào nội dung, ý tưởng xây dựng video. Đối với lĩnh vực làm đẹp cần tạo dựng các video hữu ích cho khách hàng như đưa ra lời khuyên về một vấn đề, một câu hỏi hoặc video hướng dẫn,… của bác sĩ dành cho khách hàng.

Marketing trên nền tảng mạng xã hội

Số lượng người dùng mạng xã hội ở Việt Nam lên tới 71%, chính vì vậy đây là một trong những mảng có thể khai thác và mang lại hiệu quả nhanh nhất. Chính vì vậy khi xây dựng kế hoạch marketing thì mạng xã hội rất quan trọng và cần được tập trung, đầu tư đúng mực.

Các nền tảng mạng xã hội nên khai thác chính là facebook, Zalo, Tiktok,… Đối với mỗi nền tảng sẽ có những đặc điểm và cách thức vận hành khác nhau bởi vậy cần khai thác và sử dụng chúng một cách hiệu quả chắc chắn sẽ tiếp cận và thu hút được nhiều khách hàng. Đặc biệt Marketing thương hiệu bác sĩ trên mạng xã hội cũng là cách để quảng cáo, xây dựng thương hiệu tốt có sức lan tỏa rộng lớn.

Content marketing

Khi làm marketing phòng khám nha khoa sử dụng content chất lượng, hấp dẫn truyền tải những thông điệp, nội dung mà phòng khám mong muốn đến với khách hàng, bệnh nhân, Hiểu một cách đơn giản content chính là cầu nối giữa phòng khám với khách hàng và là cơ sở để khách hàng hiểu, tin tưởng và sử dụng dịch vụ.

Chính vì lẽ đó mà khi thực hiện marketing cho phòng khám cần phải xây dựng được một nội dung hay, chất lượng chạm được vào những nhu cầu, mong muốn và tâm lý của khách hàng. Chỉ có như vậy thì marketing mới thực sự thành công và đạt được hiệu quả.

SEO thương hiệu bác sĩ

Tìm kiếm thông tin trên Google đã trở nên quen thuộc và chúng được thực hiện hàng ngày khi con người có nhu cầu tìm hiểu bất cứ một vấn đề nào.  Chính vì vậy khi marketing thương hiệu bác sĩ không nên bỏ qua yếu tố này.

Inbound marketing

Inbound marketing là phương pháp sử dụng những nội dung mang đến giá trị cho khách hàng giúp họ giải quyết các vấn đề, khó khăn đang gặp phải. Đây có thể nói là một xu hướng nên lựa chọn bởi hiệu quả mang lại là rất cao.

Nếu tạo ra được những giá trị cho khách hàng đồng nghĩa với việc bác sĩ tạo dựng được niềm tin của họ dành cho bản thân. Từ đó làm tăng độ nhận diện thương hiệu, tăng khả năng tìm kiếm từ đó thu hút được khách hàng.

Trong Inbound marketing sẽ được chia thành 4 giai đoạn:

  • Attract: Thu hút khách hàng bằng những nội dung, kiến thức chuyên sâu về thẩm mỹ hữu ích cho khách hàng.
  • Convert: Thuyết phục khách hàng để lại các thông tin cá nhân khi nhận được những giá trị mà bác sĩ tạo ra và hướng tới cho khách hàng.
  • Close: Quá trình chăm sóc khách hàng và chuyển đổi.
  • Delight: Giữ được mối quan hệ giữa bác sĩ với khách hàng để họ trở thành khách hàng thân thiết của bác sĩ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bạn cần hỗ trợ?

LIÊN HỆ

phone

Nhận Tư vấn

quote

Báo giá

Facebook